fbpx

Bảo Mật Thời Công Nghệ Vấn Đề Nhức Nhối

Bảo Mật Thời Công Nghệ Vấn Đề Nhức Nhối 2

Bảo mật thời công nghệ vấn đề luôn khiến các nhà làm công nghệ đau đầu? Khi công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo những vấn đề nhức nhối về an ninh, bảo mật mạng ngày càng nóng. Theo số liệu 2017 thì có tới 147.000 camera có lỗ hổng trong số hơn 300.000 camera giám sát được kết nối công khai trên mạng Internet tại Việt Nam.

1. Nguyên nhân từ đâu?

Sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị và dịch vụ IoT đã dẫn đến việc triển khai nhiều nút dễ bị tổn thương và không an toàn . Ngoài ra, công nghệ, biện pháp mã hóa bảo mật không đủ mạnh, tạo ra những lỗ hổng. Doanh nghiệp không phát hiện ra hoặc đơn giản hóa khiến chúng trở thành cơ hội tấn công, gây ra những tổn hại nặng nề.

Bảo Mật Thời Công Nghệ Vấn Đề Nhức Nhối 3

Vị trí địa lý của tất cả các thiết bị bị nhiễm Mirai được phát hiện cho đến nay 

Đồng thời, Iot  tiếp tục tạo ra những cơ hội mới cho tội phạm mạng, các điểm yếu an ninh sẽ đóng vai trò trọng tâm trong việc kích hoạt các chiến dịch tấn công với hậu quả ngày càng leo thang. Hậu quả của những đợt tấn công có thể gây gián đoạn mạng internet ở quy mô lớn. Không chỉ dừng lại ở đó, việc sử dụng phần mềm không rõ nguồn gốc, dẫn tới máy tính bị lây nhiễm mã độc, phần mềm độc hại.

2. Thách thức bảo mật 

Sự phân phối rộng rãi các thiết bị IoT và tính chất riêng tư của dữ liệu được thu thập và chuyển giao bởi các thiết bị IoT khiến bảo mật trở thành một thách thức lớn.

Xác thực lẫn nhau trong Iot

Các thiết bị sẽ tương tác với nhau hoặc tương tác với hệ thống máy chủ. Do đó,  việc xác thực cho phép tích hợp thêm các thiết bị Iot khác vào mạng lưới. Có 2 loại xác thực đối với các ứng dụng Iot là xác thực người dùng và xác thực thiết bị. Trong đó, đăng nhập một lần vào hệ thống cũng là một loại xác thực thiết bị rất quan trọng. Vì người dùng không thực hiện xác thực ở mỗi giao diện thiết bị, nên các thiết bị trong mạng IoT cần yêu cầu tự xác thực giữa chúng để kẻ tấn công không thể lợi dụng chúng như một cổng độc hại để thâm nhập vào hệ thống.

Tính riêng tư trong môi trường IoT

Có nhiều thiết bị, ứng dụng trong IoT cho phép đo đạc, lưu trữ và phân tích thông tin cá nhân của mọi người  tạo ra một mức độ đe dọa mới đối với quyền riêng tư của cá nhân. Không giống như các kịch bản thông thường khi người dùng phải thực hiện một số hành động  để thiết lập quyền riêng tư của họ. Các nút IoT đang thu thập dữ liệu của mọi người mà không cần thông báo cho người sử dụng. Do đó việc bị lộ thông tin có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 Kiến trúc an toàn xây dựng nền tảng IoT

Hiện nay, các dữ liệu được bảo mật trên môi trường đám mây và SDN.  Do đó việc kết nối an toàn các mạng IoT  với cơ sở hạ tầng đám mây dữ liệu sẽ đưa ra nhiều thách thức bảo mật chưa từng có . Đồng  thời, việc phát hiện các đường dây buôn bán phần mềm độc hại đã xuất hiện trên các mạng với các bản chất khác nhau và truy tìm các tác nhân độc hại là một nhiệm vụ ngày càng khó khăn đối với các hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập hiện nay.

3. Nhà thông minh Acis cam kết bảo mật 100%

Khác với các giải pháp nhà thông minh khác, giải pháp Acis đảm bảo độ an toàn tuyệt mật. Bởi giải pháp sử dụng công nghệ mã hóa AES 5 lớp. Đây là chuẩn mã hóa được cả chính phủ Mỹ sử dụng để bảo vệ các dữ liệu tuyệt mật. Đặc biệt, với đặc tính công nghệ 100% do Acis nghiên cứu và phát triển, do đó rất khó có thể sao chép, đột nhập.

Khi sử dụng Acis smarthome, bạn  sẽ không còn phải lo lắng việc lộ thông tin, hack hệ thống hay gặp phiền phức khi công nghệ gặp vấn đề.

Bảo Mật Thời Công Nghệ Vấn Đề Nhức Nhối 4

Xem thêm các bài viết tin tức khác:

Acis tổ chức workshop chia sẻ kiến thức công nghệ và đón đoàn tham quan nhà mẫu Thủ Đức

Acis tham gia triển lãm SemiCon west , tại thành phố San Francisco (Bang California, Mỹ) ngày 9-11/7

Bảo vệ ngôi nhà theo cách thông minh bạn đã biết chưa

Call Now Button