fbpx

Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things

Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things 2
Intel giới thiệu firmware engine dành cho Internet of Things
01/01/2018
Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things 3
Internet of Things: Thế giới kết nối của tương lai
01/01/2018
Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things 4

Khi Internet of Things đang trở thành một mục tiêu tối cao của các hãng công nghệ thì hiển nhiên Qualcomm sẽ không thể khoanh tay đứng nhìn đối thủ lấy hết những phần ngon nhất.

Khi Internet of Things đang trở thành một mục tiêu tối cao của các hãng công nghệ thì hiển nhiên Qualcomm sẽ không thể khoanh tay đứng nhìn đối thủ lấy hết những phần ngon nhất. Tại hội thảo IoT World 2015 đang diễn ra tại Hoa Kỳ, chủ tịch Qualcomm – Derek Aberle – đã cho thấy tham vọng của hãng khi giới thiệu 2 loại chip Wi-Fi mới cùng lời giới thiệu có thể kết nối 5 tỷ thiết bị vào năm 2018.

 Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things 5

Hai dòng chip mới này là QCA401x và QCA4531. Nếu QCA401x sẽ là hạt nhân trong việc kết nối những thiết bị như bóng đèn thông minh, TV thông minh hay các thiết bị tương tự khác thì QCA4531 lại là một chip Wi-Fi dựa trên nền tảng Linux để sử dụng cho việc kết nối các server dữ liệu và các thiết truyền thông đa phương tiện.

 Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things 6

 Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things 7

Ngoài ra, Qualcomm cũng sẽ mở rộng các tính năng của nền tảng media thông minh AllPlay với khả năng kết nối với những thiết bị như loa và bổ sung thêm dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Điểm đáng chú ý là những bổ sung trên đều tương thích với kết nối bluetooth cũng như Wi-Fi.

 Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things 8

Xem Thêm Các Bài Viết:

Theo một báo cáo gần đây thì có tới 140 công ty đang sử dụng nền tảng này trong đó có cả Microsoft và Panasonic. Thậm chí, ông Derek Aberle mới thông báo việc có thêm 4 công ty đăng ký sử dụng nền tảng này là Hitachi, ASUSTeK, Vestel và Magnat. Đây cũng sẽ là một thành phần của hệ sinh thái IoT của Qualcomm trong tương lai.

 Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things 9

Vậy là Internet of Things đã nhận được những sự đầu tư khổng lồ từ các hãng công nghệ, liệu rằng trong vài năm nữa đây có phải một quả bom công nghệ hay không? Hãy chờ xem.

Tham khảo: Mashable

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button