Iron Man lên tiếng sẽ giúp Mark Zuckerberg hoàn thành AI Jarvis ngoài đời thực 2020

Iron Man lên tiếng sẽ giúp Mark Zuckerberg hoàn thành AI Jarvis ngoài đời thực

Iron Man lên tiếng sẽ giúp Mark Zuckerberg hoàn thành AI Jarvis ngoài đời thực 10
Không phải Elon Musk, Mark Zuckerberg mới là Iron Man đời thực và anh ấy dành cả năm 2016 để xây dựng trợ lý ảo Jarvis cho riêng mình
04/01/2018
Iron Man lên tiếng sẽ giúp Mark Zuckerberg hoàn thành AI Jarvis ngoài đời thực 11
Mark Zuckerberg đang sở hữu cho riêng mình trí tuệ nhân tạo Jarvis của Iron Man
04/01/2018
Iron Man lên tiếng sẽ giúp Mark Zuckerberg hoàn thành AI Jarvis ngoài đời thực 12

Mark Zuckerberg đang xây dựng một hệ thống trí tuệ nhân tạo Jarvis giống như trong bộ phim viễn tưởng Iron Man.

Mới đây, Mark Zuckerberg đã đăng một status trên trang Facebook cá nhân để kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người trong việc hoàn thiện trí tuệ nhân tạo Jarvis của mình. Jarvis là một hệ thống AI mà Mark Zuckerberg đang phát triển để có thể quản lý mọi thứ trong ngôi nhà của anh, giống phiên bản Jarvis trong bộ phim “Iron Man”.

Iron Man lên tiếng sẽ giúp Mark Zuckerberg hoàn thành AI Jarvis ngoài đời thực 13

Đây cũng là thử thách cá nhân của năm 2016 mà Mark Zuckerberg muốn thực hiện. Nó đã gần như hoàn tất và sẽ sớm được công bố trước tất cả mọi người vào cuối năm nay. Tuy nhiên CEO Facebook đang gặp phải một rắc rối, khi không biết lựa chọn giọng nói nào cho AI của mình.

“Đã đến lúc tìm cho AI Jarvis của tôi một giọng nói. Tôi nên nhờ ai giúp đỡ đây?”, Mark đăng trên Facebook của mình. Sau đó, đã có rất nhiều lời gợi ý với các nhân vật khá nổi tiếng trong phim ảnh, như Iron Man hay The Terminator, thậm chí là diễn viên Morgan Freeman.

Iron Man lên tiếng sẽ giúp Mark Zuckerberg hoàn thành AI Jarvis ngoài đời thực 14

Điều thú vị là chính diễn viên Robert Downey Jr, người thủ vai Iron Man đã trả lời trong post của Mark. Robert nói rằng: “Tôi sẽ làm điều đó ngay lập tức, nếu như Bettany được trả tiền và donate với lý do là Cumberbatch lựa chọn”.

Mark cũng đã trả lời rằng điều đó vừa mới trở thành sự thật.

Iron Man lên tiếng sẽ giúp Mark Zuckerberg hoàn thành AI Jarvis ngoài đời thực 15

Trước đó, CEO Facebook đã chia sẻ khá nhiều thông tin về hệ thống AI của mình. Anh cho biết Jarvis hiện đã có thể điều khiển được hệ thống ánh sáng, khóa cửa, nhiệt độ trong nhà và nấu bữa sáng.

Iron Man lên tiếng sẽ giúp Mark Zuckerberg hoàn thành AI Jarvis ngoài đời thực 16

Xem Thêm Các Bài Viết:

Điều thú vị nhất là Mark đã lập trình để Jarvis chỉ có thể nhận diện giọng nói của anh, do đó ngay cả vợ anh cũng không thể điều khiển hệ thống trí tuệ nhân tạo này. Giống như một vị vua quyền lực, Mark có thể điều khiển mọi thứ trong nhà chỉ bằng cách ra lệnh cho Jarvis.

Tham khảo: dailymail

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button