IOT Có Thể Giúp Đỡ Người Khuyết Tật Như Thế Nào 2021

IOT Có Thể Giúp Đỡ Người Khuyết Tật Như Thế Nào

IOT Có Thể Giúp Đỡ Người Khuyết Tật Như Thế Nào 2

Sự ra đời của Internet vạn vật (IoT) cải thiện cuộc sống của chúng ta. Hãy xem  IoT đang ứng dụng nâng cao làm cuộc sống trở nên tốt hơn thế nào dưới đây:

+ Note: AI Có Quan Trọng Với Sự Thành Công Của Một Doanh Nghiệp

Top 4 Lợi Ích IOT Mang Lại Cho Người Khuyết Tật

Quan sát xung quanh

iot giúp đỡ người khuyết tật như thế nào

Microsoft luôn đi đầu trong công nghệ,  “Seeing AI” của họ đang mở ra một thế giới hoàn toàn mới. Đối với người khiếm thị, ứng dụng này sẽ sử dụng camera trên iPhone để mô tả các vật thể trước mặt họ. Công nghệ IoT này có thể thông báo tình hình giao thông trên đường, xác định số lượng tiền mặt, định vị và quét mã vạch sản phẩm và nhận ra cảm xúc của mọi người.

Đó là một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc cho người khiếm thị. Bây giờ họ có thể tương tác với thế giới theo cách mà vài năm trước không thể có được. Chuyển đổi thế giới thành trải nghiệm có thể nhìn được chỉ là một trong nhiều cách mà IoT đang cải thiện cuộc sống của người khuyết tật.

+ Note: Nhà Thông Minh SmartZ Có phải là lựa chọn “thông minh”

Truy cập thông tin

iot giúp đỡ người khuyết tật thế nào

Mặc dù nhiều người có thể coi các sản phẩm như Google Home hoặc Amazon Alexa là đương nhiên, nhưng những người khuyết tật lại nhìn thấy chúng ở một khía cạnh hoàn toàn khác. Kết nối với đám mây, các sản phẩm nhà thông minh này cho phép truy cập gần như vô tận vào rất nhiều loại thông tin khác nhau.

Tất cả mọi thứ từ kết quả tìm kiếm, tin tức thể thao, thời gian chiếu phim, chơi nhạc, gọi điện thoại và nhiều hơn nữa. Đáng chú ý hơn nữa là khả năng của các sản phẩm này kết nối với các sản phẩm thông minh khác xung quanh nhà. Quản lý máy điều nhiệt, loa và thậm chí cửa nhà để xe thông qua các điều khiển đã từng là điều chưa từng thấy đối với những người khuyết tật.

+ Note: Top Điều Chưa Biết Về Nhà Thông Minh Apple Homekit

Băng qua đường

Mặc dù nó có thể là một nhiệm vụ đơn giản cho hàng triệu người, băng qua đường thường nguy hiểm cho những người khuyết tật. May mắn thay, sự phát triển của công nghệ IoT đang giới thiệu các khả năng mới dành cho việc triển khai toàn cầu. Hà Lan là một trong những nơi đã thực hiện các bước quan trọng để bảo vệ những người cần hỗ trợ thêm.

iot giúp đỡ người khuyết tật thế nào

Hệ thống Crosswalk Street của họ nhúng các cảm biến trong đèn giao thông và kết nối với một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh. Khi được bật, ứng dụng này sẽ nhận ra khi một người khuyết tật đang đến gần ngã tư. Nó tự động điều chỉnh thời gian trên các tín hiệu ánh sáng để cho phép có nhiều thời gian hơn để băng qua đường an toàn. Các công nghệ như Crosswalk có lợi ích to lớn cho những người kém may mắn. 

+ Note: Bác sĩ Sài Gòn yên tâm công tác với giải pháp nhà thông minh Acis

Thiết bị đeo thông minh

Mặc dù Apple Watch có được tất cả các vinh quang có thể đeo thông minh, nhưng các thiết bị như Đồng hồ Dot Dot thực sự đang có một bước tiến. Được thiết kế cho những người có cả thách thức về thị giác và âm thanh, chiếc đồng hồ này chắc chắn sẽ giúp cuộc sống của hàng triệu người dễ dàng hơn. Có những tính năng vô cùng quý giá như cho biết thời gian và ngày tháng, đồng hồ báo thức hoặc thêm đồng hồ bấm giờ. Đó có thể là những ứng dụng mà chúng ta coi là đương nhiên, nhưng đối với người khuyết tật, đây là một bước tiến lớn.

iot giúp đỡ người khuyết tật thế nào

Điều tương tự có thể được nói để biết ai đang gọi ngay lập tức. Khi có cuộc gọi đến, đồng hồ rung và hiển thị tên người gọi bằng chữ nổi. Kịch bản tương tự diễn ra với các tin nhắn văn bản khi chúng được dịch sang chữ nổi và được chuyển tiếp đến đồng hồ chấm. Điều khiển cảm ứng trực quan giúp bạn dễ dàng đọc và cuộn qua tin nhắn. Phần tốt nhất của đồng hồ chấm là nó dạy chữ nổi trên đường đi nên nó bao gồm tất cả.

+ Note: Công Ty Lắp Đặt Nhà Thông Minh Hàng Đầu Việt Nam

Tiềm năng của IoT sẽ giúp thu hẹp khoảng cách mang đến một thế giới toàn diện hơn. Bạn có biết bất kỳ ví dụ nào khác về cách IoT đã giúp đỡ người khuyết tật không? Chúng tôi muốn nghe nhiều hơn trong các ý kiến ​​dưới đây.

Theo: iottechtrends.com

Bạn đang xem bài viết IOT Có Thể Giúp Đỡ Người Khuyết Tật Như Thế Nào được đăng tải tại chuyên mục tin tức nhà thông minh Acis. Mọi thắc mắc liên hệ Acis để được tư vấn cụ thể.

Call Now Button