fbpx

Intel giới thiệu firmware engine dành cho Internet of Things

Intel giới thiệu firmware engine dành cho Internet of Things 2
IBM chi 3 tỷ USD để phát triển Internet of Things
01/01/2018
Intel giới thiệu firmware engine dành cho Internet of Things 3
Lại thêm Qualcomm muốn tranh giành miếng bánh Internet of Things
01/01/2018
Intel giới thiệu firmware engine dành cho Internet of Things 4

Intel công bố một firmware engine hoàn toàn mới để thu hút những nhà phát triển Internet of Things

Nếu nói đâu là mục tiêu tối thượng của các hãng công nghệ hiện nay muốn vươn tới là gì thì nhiều người sẽ nghĩ đến ngay lợi nhuận hàng tỷ USD nhưng đó chỉ là bề nổi của tảng băng, cái đích thực sự mà những cái tên như Microsoft, Facebook hay Google muốn đến được chính là Internet of Things (IoT). Intel cũng không nằm ngoài danh sách này, với việc họ vừa công bố mộtfirmware engine hoàn toàn mới để thu hút những nhà phát triển IoT đã thể hiện tham vọng của hãng.

Intel giới thiệu firmware engine dành cho Internet of Things 5

Trong khuôn khổ hội thảo dành cho các nhà phát triển của Intel đang diễn ra ở Thâm Quyến, Trung Quốc thì chính Intel đã công bố firmware engine mới này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các dòng chip Atom và Quark ngoài ra CEO Brian Krzanich cũng cho biết những nhà phát triển muốn thử sức với IoT thông qua firmware engine mới này có thể tùy biến các lệnh lập trình mà không cần phải lo lắng về bộ mã nguồn.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Ngoài ra, firmware engine này cũng cho phép một bên thứ 3 tham gia cùng với các nhà phát triển để tích hợp những tính năng mới dựa trên những thông số Unified Extensible Firmware Interface (UEFI). Ngoài ra, Intel cũng cho biết những gì mà các nhà phát triển làm ra đều tương thích tốt với 3 hệ điều hành Windows, Linux và Android. Những nền tảng đầu tiên của IoT mà Intel sẽ hỗ trợ là Galileo Gen 2 và MinnowBoard.

Intel chính thức tiến đánh IoT vào tháng 12 năm ngoái và việc tung ra firmware engine mới này có thể coi là bước đầu thu hút những nhà phát triển độc lập cũng như tìm kiếm nhân sự cho kế hoạch tương lai của hãng.

Tham khảo: Techradar

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button