Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh 2020

Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh

Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh 2
Chuyên gia quốc tế tư vấn mô hình xây dựng thành phố thông minh cho Đà Nẵng
04/01/2018
Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh 3
Thành phố thông minh sẽ thông minh đến mức nào trong 10 năm nữa?
04/01/2018
Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh 4

4 dự án thử nghiệm về các giải pháp thành phố thông minh sẽ được Hong Kong thực hiện bắt đầu từ bây giờ cho đến cuối năm 2017. Sau giai đoạn thử nghiệm này, Hong Kong sẽ quyết định xem áp dụng giải pháp nào.

Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh 5
Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh

Các giải pháp này sẽ có kèm một ứng dụng di động, ứng dụng này sẽ thực sự tích hợp với vị trí của người đi bộ, với GPS trong nhà và ngoài trời. Hệ thống quản lý đám đông thông minh cũng sẽ được thử nghiệm vào tháng 1/2017, tại Kowloon East Streetathon.

Ngoài ra, một ứng dụng đỗ xe thông minh sẽ được giới thiệu vào tháng Một tới, có thể hỗ trợ lái xe tìm ra chỗ gửi xe còn trống. Vào nửa cuối năm 2017, Hong Kong áp dụng thử nghiệm hệ thống sử dụng dữ liệu năng lượng hiệu quả và hệ thống kiểm soát lề đường.

Brenda Au Kit-ying, lãnh đạo của văn phòng phát triển năng lượng của Kowloon East, giải thích: “Với các kết quả nghiên cứu, chúng tôi đã tìm kiếm thử nghiệm giải pháp ở nhiều thành phố khác, tuy nhiên nhận thấy cơ hội triển khai tốt tại Kowloon East. Sau khi tham khảo ý kiến cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ nhanh chóng tiến tới triển khai chiến lược”.

Ngoài những dự án thử nghiệm này, Hong Kong cũng vẫn nghiên cứu và tìm kiếm các chương trình khác, bao gồm hệ thống kiểm soát cây xanh thông minh, sử dụng thông tin thời gian thực, hoặc hệ thống thùng rác thông minh có thể nhận biết khi đã đầy rác, và hệ thống kiểm soát chất lượng nước có thể phát hiện ra vi khuẩn E coli.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Điểm tập trung chính của dự án thành phố thông minh sẽ là cơ sở hạ tầng xanh và tính di động, cùng với việc tích hợp IoT. Một số dự án sẽ bao gồm hệ thống sạc pin cho các loại xe điện và phòng điện thoại công cộng trang bị smartphone cho phép truy cập internet tốc độ cao.

Theo ReadWrite

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button