Hơn 30 Triệu Đèn Đường Thông Minh Được Lắp Đặt Vào 2023

Hơn 30 Triệu Đèn Đường Thông Minh Được Lắp Đặt Vào Năm 2023

Hơn 30 Triệu Đèn Đường Thông Minh Được Lắp Đặt Vào Năm 2023 2

Một báo cáo nghiên cứu từ công ty phân tích Berg Insight đang dự đoán thời điểm sáng cho ngành đèn đường thông minh với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 24,5% từ năm 2018, đạt 31,2 triệu vào năm 2023

Note: Cảm Biến Cửa – Thiết Bị Không Thể Thiếu Để Đảm Bảo An Toàn Cho Ngôi Nhà

Theo nghiên cứu của The Smart cities chỉ ra rằng thị trường chiếu sáng đường phố thông minh trải qua sự thay đổi đáng kể và đang bước vào kỷ nguyên cạnh tranh mới, nơi thành công của các nhà cung cấp sẽ được xác định bởi khả năng cung cấp  và quản lý  nền tảng cho các thiết bị thành phố thông minh.

Mặc dù các mạng kết nối dạng lưới RF hoặc mạng kết nối hình sao hiện chiếm phần lớn các cài đặt chiếu sáng đường phố thông minh, việc áp dụng các công nghệ LPWA như NB-IoT và LoRa đang phát triển nhanh , đặc biệt là ở thị trường châu Âu và châu Á.

Xét về các khu vực, Berg nhận thấy rằng Châu Âu là thị trường chiếu sáng đèn đường thông minh hàng đầu chiếm gần 2/5 tổng số được lắp đặt. Để mô tả thị trường được đặc trưng bởi mức độ tiện ích  của giá trị chiếu sáng đường phố, Berg nói thêm rằng thị trường Bắc Mỹ đã chứng kiến ​​sự xâm nhập ngẫu nhiên của đèn đường thông minh, nhưng vẫn là của một số  đơn vị triển khai lớn nhất thế giới.

Bắc Mỹ có khoảng 305 tổng số lắp đặt toàn cầu vào năm 2018. Nghiên cứu cũng cho thấy phần còn lại của thế giới chiếm 31% số lắp đặt toàn cầu vào năm 2018, với thị trường Trung Quốc chiếm một phần lớn trong số đó.

Hơn 30 Triệu Đèn Đường Thông Minh Được Lắp Đặt Vào Năm 2023 3

Note: Báo giá chi phí lắp đặt hệ thống nhà phố thông minh cao cấp

Nhà cung cấp đèn đường thông minh hàng đầu thế giới là Telensa có trụ sở tại Vương quốc Anh, chiếm 14,4% tổng số lắp đặt các điểm cuối được kết nối toàn cầu trong quý 3 năm 2019. Bao gồm trong ba công ty hàng đầu là Signify và Sensus, sau này trở thành công ty hàng đầu trong thị trường năm 2017 thông qua việc mua lại nhà cung cấp đèn đường thông minh lớn SELC. Cùng với nhau, ba nhà cung cấp này chiếm 1/3 tổng số lắp đặt đèn đường thông minh được điều khiển riêng trên toàn cầu.

Các nhà cung cấp đèn đường thông minh hàng đầu khác được xác định trong nghiên cứu bao gồm Rongwen Energy Technology Group  từ Trung Quốc; CIMCON lighting,  Acuity Brands, Current, LED Roadway Lighting, and DimOnOff from North America; Lucy Zodion, and SSE from the UK; Reverberi Enetec from Italy; Flashnet from Romania and Telematics Wireless from Israel.

Note: Giải pháp nhà thông minh ACIS cho công trình biệt thự ở Long An

Tại Việt Nam, đơn vị  S3Wan chuyên cung cấp giải pháp đèn đường thông minh. Dự án đèn thông minh S3 đã được thử nghiệm thực tế sản phẩm thành công tại Khu Công nghệ cao TP.HCM, Quận 9 và Khu dân cư Homyland, Quận 2.  Hệ thống đèn đường thông minh S3 được phát triển trên nền tảng công nghệ hoàn toàn do chính người Việt Nam phát triển, tuy nhiên có được những tính năng ưu việt tương đương với những công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Hơn 30 Triệu Đèn Đường Thông Minh Được Lắp Đặt Vào Năm 2023 4

Hệ thống điều khiển đèn đường thông minh được thiết kế nhằm tiết kiệm năng lượng, bao gồm các bóng đèn chiếu sáng kiểu mới như đèn Led, bộ điều khiển cảm biến gắn trên cột đèn, các bộ phận truyền nhận tín hiệu và hệ thống trung tâm điều khiển. Các bộ phận này được kết nối thông qua mạng không dây/có dây cho phép truyền nhận tín hiệu hai chiều phục vụ chức năng điều khiển, giám sát.

+ Note: Top Thông Tin Cần Biết Về Etron Smarthome

Theo:https: www.computerweekly.com

Bạn đang xem bài viết Hơn 30 Triệu Đèn Đường Thông Minh Được Lắp Đặt Vào Năm 2023 tại chuyên mục chia sẻ tin tức nhà thông minh Acis

Call Now Button