Hành tung bí ẩn như nhân viên của Apple 2020

Hành tung bí ẩn như nhân viên của Apple

Hành tung bí ẩn như nhân viên của Apple 4
Tổng Bí Thư tham quan triển lãm Công Nghệ Cao tại TP Hồ Chí Minh
01/01/2018
Hành tung bí ẩn như nhân viên của Apple 5
Apple chính thức bán thiết bị quản lý nhà thông minh có giá 250 USD
01/01/2018
Hành tung bí ẩn như nhân viên của Apple 6

Apple luôn rất bí ẩn, không chỉ trong mắt cộng đồng, mà ngay cả bên trong nội bộ công ty.

Nhân viên của Apple chỉ tiếp nhận những thông tin cơ bản. Họ sẽ chỉ biết đúng những gì mà mình cần phải biết cho công việc. Nếu họ là một kỹ sư phân cứng, bạn sẽ không hề biết những người trong nhóm lập trình phần mềm làm gì.

Thậm chí, có một bộ phận còn bí mật hơn thế. Đó là dự án đặc biệt sản xuất ô tô của Apple mang tên Special Project. Kỹ sư Frank Fearon của dự án này trong email của mình chỉ để ở phần chữ ký một dấu chấm hỏi.

 Hành tung bí ẩn như nhân viên của Apple 7

Đối với Apple, đó không phải là điều quá lạ lùng. Những nhân viên mới của công ty này đều phải qua khó “huấn luyện về bảo mật”.

“Bạn không được nói với ai về công việc của mình. Bạn cũng không thể nói với bạn bè hay gia đình mình đang làm gì”, một cựu nhân viên của Apple chia sẻ.

Điều này có thể công việc không hiệu quả vì bạn không được phép cho những người trong nhóm khác biết mình đang làm gì.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Simon Woodside, một cựu nhân viên khác của Apple viết trên Quora: “Đó thực sự là điều khó khăn. Tôi không dám giao tiếp với đồng nghiệp vì sợ mình sẽ buột miệng làm lộ điều gì đó”.

Một lãnh đạo của Apple cho biết, việc giữ bí mật không chỉ để đảm bảo thông tin về sản phẩm không bị rò rỉ cho đối thủ, mà còn để Apple vận hành “trơn tru” hơn.

David Black, người từng làm việc tại Apple trong 12 năm cho tới khi bỏ ra làm startup cho biết, văn hóa bí mật được sinh ra bởi Apple có sự cạnh tranh nội bộ cao hơn so với các DN thông thường. “Sự tách biệt đảm bảo cho các nhóm không bị xáo trộn và xung đột với nhau”, Black cho biết.

Theo Cafebiz/Trí thức trẻ

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button