fbpx

Google phát triển hệ điều hành riêng cho Internet of Things

Google phát triển hệ điều hành riêng cho Internet of Things 2

Internet of Things (IoT) là chủ đề được quan tâm khá nhiều khi mà đã xuất hiện tin về việc Google đang phát triển một hệ điều hành cho phép các thiết bị tiết kiệm điện kết nối với IoT với cái tên Brillo.

Google I/O đang đến gần và đi kèm là hàng loạt tin đồn về những bước đi mới của Google trong tương lai. Internet of Things (IoT) là chủ đề được quan tâm khá nhiều khi mà đã xuất hiện tin về việc Google đang phát triển một hệ điều hành cho phép các thiết bị tiết kiệm điện kết nối với IoTvới cái tên Brillo.

Google phát triển hệ điều hành riêng cho Internet of Things 3

Theo đó thì Brillo sẽ là nền tảng cho các thiết bị có dung lượng RAM lớn nhất là 64 MB có thể tham gia vào mạng lưới IoT của Google, điều này đảm bảo việc những vật dụng nhỏ như bóng đèn, ổ khóa… đều có thể được điều khiển thông qua mạng lưới bên trong một căn nhà thông minh.

 Google phát triển hệ điều hành riêng cho Internet of Things 4

Đây là một tín hiệu tốt đối với Google khi mà hãng đang tỏ ra có phần hụt hơi khá nhiều so với các đối thủ khác ở nhiều lĩnh vực như thực tế ảo, mạng xã hội… Đó là chưa kể đến những rắc rối xung quanh vấn đề độc quyền của họ với các cơ quan chức năng tại Châu Âu.

 Google phát triển hệ điều hành riêng cho Internet of Things 5

Chưa rõ liệu Brillo có tương thích gì với Android hay không nhưng nếu tin đồn này là sự thật thì có vẻ như thị trường IoT đang ngày càng trở nền sôi động hơn và thậm chí nhiều người cho rằng Internet of Things có thể sẽ là cứu cánh cuối cùng của Google trước những chiến lược của Facebook.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Tất cả sẽ được hé lộ vào ngày 28/5 tới đây khi Google I/O chính thức mở cửa.

Tham khảo:DigitalTrends

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Đỗ Nguyên Thanh Đồng Là một kỹ sư xây dựng nhưng đam mê công nghệ là CEO ACIS Technology. Công ty Cổ phần Công nghệ Acis đã và đang xây dựng, phát triển với định hướng người Việt dùng hàng Việt, phấn đấu trở thành một trong số các công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, với tham vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường quốc tế.
Call Now Button