Công nghệ điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa 2020

Công nghệ điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa

Công nghệ điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa 8
Những tiện ích ở ngôi nhà thông minh tương lai
31/12/2017
Công nghệ điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa 9
Hướng dẫn phần thi tương tác trong Tech Awards 2015
31/12/2017
Công nghệ điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa 10

Chủ nhân có thể bật tắt, điều chỉnh tùy ý các thiết bị thông minh trong căn nhà của mình từ bất kỳ nơi nào qua hệ thống mạng nhờ công nghệ điện toán đám mây Cisco Connect Cloud.

Trong mô hình một ngôi nhà số hiện đại, tất cả các thiết bị điện và điện tử trong nhà đều có thể được kết nối với nhau để tạo thành một hệ thống thiết bị khép kín. Trước đây, người dùng thường phải có mặt trong hệ thống đó thì mới có thể điều khiển được các thiết bị hoạt động theo ý muốn, thông qua một chiếc điều khiển chuyên dụng hoặc bộ xử lý trung tâm như PC, laptop kết nối Internet tại nhà.

Thay vào đó, một bộ định tuyến không dây thông minh sẽ đóng vai trò trung tâm trong hệ thống thiết bị, đảm nhiệm việc kết nối với tất cả các thiết bị số có trong ngôi nhà của bạn. Mỗi bộ định tuyến thông minh của Cisco Linksys sẽ sở hữu một tài khoản lưu trên “đám mây” qua http://www.ciscoconnectcloud.com là server toàn cầu của Cisco.

Công nghệ điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa 11

Công nghệ điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa 12

Người dùng sẽ được cung cấp một phần mềm cài sẵn trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Để điều khiển, cài đặt hệ thống mạng chỉ việc mở ứng dụng ra, thực hiện các thao tác yêu cầu. Các yêu cầu đó sẽ lập tức được chuyển lên “đám mây”, sau đó “đám mây” sẽ truyền về các thiết bị được thiết lập thông qua giao tiếp giữa đám mây với bộ định tuyến.

Với phương thức như vậy, mọi yêu cầu sẽ được thực hiện trong tích tắc chỉ với một điều kiện duy nhất là thiết bị cầm tay của người dùng (điện thoại di động hoặc máy tính bảng) có kết nối Internet. Việc quản lý hệ thống thiết bị trong ngôi nhà sẽ dễ dàng và nhanh chóng, dù cho chủ nhân đang ở bất cứ nơi đâu.

Công nghệ điều khiển ngôi nhà thông minh từ xa 13

Hệ thống cho phép cha mẹ quản lý nội dung truy cập Internet của con cái, đảm bảo không truy cập vào những trang web đen hay những trò chơi không phù hợp. Hay khả năng bật máy điều hòa và bình nóng lạnh khoảng 15 phút trước khi về nhà, để gia chủ có thể bước vào căn phòng mát mẻ và lập tức thả mình vào bồn tắm ấm áp.

Không chỉ cho phép người dùng quản lý từ xa các thiết bị số trong ngôi nhà của mình, Cisco Connect Cloud còn có một số tính năng khác như cấp quyền truy cập mạng cho khách, hoặc ưu tiên băng tần cho các thiết bị đòi hỏi tốc độ kết nối cao.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Người dùng có thể cấp cho khách đến chơi nhà quyền truy cập hệ thống dễ dàng thông qua chiếc điện thoại di động trong khi vắng nhà. Khi cha mẹ đang xem video trực tuyến trên Internet TV ở phòng khách còn lũ trẻ đang lướt web trên máy tính, việc chia sẻ băng tần khiến tốc độ tải video bị chậm, hình ảnh thường xuyên bị giật và lag. Lúc này chức năng Media Prioritization cho phép ưu tiên băng tần cho việc tải video trên Internet TV. Chủ nhân có thể dễ dàng thêm thiết bị mới kết nối vào hệ thống, chỉ bằng một nút bấm.

Theo dự báo của Cisco Visual Networking Index, đến năm 2015, thế giới sẽ có 15 tỷ thiết bị hỗ trợ kết nối Internet, tăng hơn gấp đôi so với mức 7 tỷ thiết bị của năm 2010. Người dùng sẽ có thói quen sử dụng ít nhất hai thiết bị cùng lúc, như vừa xem TV vừa lướt web bằng điện thoại hoặc máy tính bảng.

Vì vậy, một giải pháp thông minh có thể quản lý tất cả các thiết bị ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào thông qua một thiết bị di động cầm tay chính là thứ mà bất cứ ngôi nhà số thông minh nào trong tương lai cũng sẽ phải cần đến.

(Nguồn: Cisco và FPT Distribution)

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button