fbpx

Con đường gian nan đến với hệ thống nhà thông minh

Gía trị của nhà thông minh
03/01/2018
Nhà thông minh đang phủ sóng tại Việt Nam
03/01/2018

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì hệ thống nhà tự động không có gì là xa lạ, nhưng với hệ thống nhà thông minh thì còn khá mới mẻ. Nhưng với ông Đỗ Nguyễn Thanh Đồng – giám đốc công ty cổ phần ACIS mọi thói quen đều được đáp ứng một cách tự động và ông đã biến ngôi nhà thành hệ thống thông minh.

>>> Lợi ích nhà thông minh mang lại

Đơn giản mà hoàn hảo

Theo chia sẽ của ông Đỗ Nguyễn Thanh Đồng, với những nghiên cứu về hệ thống khi còn là sinh viên của trường ĐH Bách Khoa TPHCM, đó không phải là ý định muốn rẻ sang ngành khác trong khi đang học ngành xây dựng. Mà đó là sự đam mê về máy tính, tư những thiết kế nhà thông thường ông mong muốn máy móc và các thiết bị trong gia đình cũng có thể làm được như con người với bộ não nhân tạo mà mình có thể tạo ra để thảo mãn đam mê của chính mình.

Hiện nay trên thế giới, trí thông minh nhân tạo được áp dụng vào rất nhiều các lĩnh vực, nhưng áp dụng vào các mặt hàng điện tử, đồ dùng dân dụng đang là nhu cầu cần thiết và và phù hợp với nhu cầu của người sử dụng để giảm thiểu sự tương tác của con người với các thiết bị trong gia đình, tăng thời gian nghĩ ngơi và tận hưởng cuộc sống với những mệt mỏi, bon chen trong công việc.

Nhà thông minh, đòi hỏi phải sự dụng nhiều công nghệ hiện đại tưởng chừng như Việt Nam không bao giờ có thể theo kịp các nước đang rất nỗi tiếng về công nghệ như Mỹ, Nhật…Tuy nhiên, công ty cổ phần ACIS đã làm cuộc cách mạng về công nghệ lẫn giá cả, giúp thương hiệu chiếm vị trí không nhỏ trên thị trường nhà thông minh tại Việt Nam và đang có xu hướng vương ra cả các nước trên thế giới. Hiện nay giá của ACIS đưa ra chỉ bằng 1/7 của các sản phẩm côn ty nước ngoài. Ngoài ra sản phẩm còn được bảo hành năm năm giúp bạn an tâm về chất lượng của sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay mọi người đang lầm tưởng các thiết bị có thể điều khiển tự động gọi là thông minh. Chính vì vậy ACIS đã cố gắng đưa ra thị trường các dòng sản phẩm tốt nhất và thông minh nhất có thể, với các công trình không cần đụt khoét tường để đi dây mà sử dụng lại đường đây có sẵn và thay các công tăc thông thường thành các công tắc thông minh.

Hiện nay, trên thị trường phía Nam, các sản phẩm của ACIS chiếm khoảng 70-80%, và đang có xu thế chiếm được sự quan tâm của khách hàng khu vực miền Trung và miền Bắc

Đam mê nhưng thực tế

So với các công nghệ của các nước công nghệ phát triển làm sao chúng ta có thể theo kíp, chính vì vậy nhóm tác giả của hệ thống nhà thông minh ACIS đã đưa ra các giải pháp cần mới mẻ và có sự đột phá thì mới có thể tồn tại được lâu dài.

Từ lúc ấp ủ ý tưởng, nhận được sự ủng hộ và tài trợ của nhiều người dự án đã chi khoảng 7 tỷ đồng, với vô số lần thất bại và có lúc gần như tây trắng. Đôi lúc cũng nhờ những đồng lương của công việc chính là xây dựng đã giúp tôi và nhóm không phải bỏ dự án giữa chừng. Cũng nhờ nghề tay phải không khó khăn về thời gian và không gian đã giúp ích rất nhiều trong việc sáng tạo và ý tưởng.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Vấn đề kinh tế là vấn đề mà bất cứ người trẻ bắt tay vào sự nghiệp đều gặp phải. Trong thời gian đầu của sự thành công luôn là những thất bại và phải chịu lỗ thì mới giúp chúng ta thành công được.

Qua đây, mọi người có thể thấy con đường để đi đến thành công như ngày hôm nay của ACIS thật không  dể dàng. Nhưng họ không vị lợi nhuận mà nâng giá thành lên mà giá thành đã được hạ hết mức có thể để tất cả mọi người đều có thể sở hữu chúng.

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button