fbpx

Chuyên gia quốc tế tư vấn mô hình xây dựng thành phố thông minh cho Đà Nẵng

Malaysia sẽ xây Kuala Lumpur thành thủ đô thông minh trong năm 2017
04/01/2018
Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh
04/01/2018

Thành uỷ, UBND TP Đà Nẵng và Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC tổ chức Hội thảo “Giải pháp tổng thể xây dựng đô thị thông minh 2016” với sự tham gia của các chuyên gia đến từ 8 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ (Úc, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Đức, Đài Loan, Israel và Việt Nam) đã thuyết trình bộ giải pháp xây dựng đô thị thông minh trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: giáo dục, khoa học công nghệ, y tế, giao thông, môi trường, công thương, xây dựng, nông nghiệp, phòng chữa cháy, du lịch, đào tạo nhân lực.

Chuyên gia của Tổ chức giáo dục toàn cầu ISTE-Australia thuyết trình Giải pháp về giáo dục thông minh.

Hội thảo hướng tới việc trao đổi về những mối quan tâm hàng đầu hiện nay trong việc xây dựng – triển khai mô hình thành phố thông minh và cùng tìm lời giải cho bài toán phát triển gắn với thực trạng của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Ông Nguyễn Minh Sơn, Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT, chia sẻ: Với tinh thần đi tắt đón đầu, bắt kịp xu hướng chung của thế giới, Viện Chiến lược TT&TT với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong nước và quốc tế đang triển khai nghiên cứu mô hình, kinh nghiệm xây dựng thành phố thông minh của quốc tế để áp dụng một cách phù hợp nhất cho các địa phương của Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Sơn, Viện trưởng Viện Chiến lược TT&TT chia sẻ những thông tin về việc xây dựng thành phố thông minh tại Hội thảo.

Thành phố thông minh không chỉ đơn thuần là thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, mà bản chất của nó phải là sự liên kết thông tin, phát triển đô thị theo chiều sâu, đổi mới cơ chế và thể chế trong một tổng thể các giải pháp toàn diện.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhận định: Với hạ tầng công nghệ thông tin-truyền thông được đầu tư đồng bộ và hiện đại, mô hình chính quyền điện tử đang dần hoàn thiện, công nghiệp công nghệ thông tin-truyền thông lớn mạnh, đóng góp quan trọng vào tiến trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố, Đà Nẵng đang sẵn sàng áp dụng mô hình thành phố thông minh thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm đưa Đà Nẵng trở thành một thành phố hiện đại, sinh thái và phát triển bền vững.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định Đà Nẵng đang sẵn sàng áp dụng mô hình thành phố thông minh.

Hội thảo “Giải pháp tổng thể xây dựng đô thị thông minh” là cơ hội để thành phố Đà Nẵng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các quốc gia đã triển khai thành công ứng dụng công nghệ thông tin tạo ra các mô hình quản lý thông minh. Đồng thời, những kinh nghiệm chia sẻ trong Hội thảo đóng góp nhiều ý tưởng, giải pháp tiên tiến nhằm thúc đẩy hiệu quả công tác quản lý nhà nước và ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xây dựng thành công thành phố Đà Nẵng thông minh.

Hội thảo hướng tới việc trao đổi về những mối quan tâm hàng đầu hiện nay trong việc xây dựng – triển khai mô hình thành phố thông minh.

Xem Thêm Các Bài Viết:

“Con đường xây dựng các đô thị thông minh cho các địa phương đang thực sự rộng mở, nhưng phía trước cũng còn nhiều thách thức đòi hỏi sự quyết tâm vào cuộc đồng bộ của các cấp Chính quyền và nhân dân. Bộ TT&TT mong muốn cùng với các đối tác sẽ đồng hành cùng TP Đà Nẵng sớm triển khai xây dựng thành phố thông minh”, ông Nguyễn Minh Sơn nhấn mạnh.

Theo ictnews.vn

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button