Chỉ Số ROI Đo Lường Sáng Kiến #1 Thành Phố Hồ Chí Minh

Chỉ Số ROI Đo Lường Sáng Kiến Thành Phố Hồ Chí Minh

Chỉ Số ROI Đo Lường Sáng Kiến Thành Phố Hồ Chí Minh 2
Làm Sao Đánh Giá Được Chất Lượng Ngôi Nhà Bạn Đang Ở?
20/11/2019
Chỉ Số ROI Đo Lường Sáng Kiến Thành Phố Hồ Chí Minh 3
Acis Smarthome – Giải Pháp An Toàn & Chất Lượng Cao
28/11/2019
Chỉ Số ROI Đo Lường Sáng Kiến Thành Phố Hồ Chí Minh 4

Chỉ Số ROI Đo Lường Sáng Kiến Thành Phố Hồ Chí Minh

Chỉ Số ROI là gì và Chỉ Số ROI dùng để làm gì? Thì hay cũng tìm hiểu cụ thể với nhà thông minh Acis ngay bên dưới nhé.

ESI Th ThinkLab đã tiết lộ những phát hiện ban đầu từ Sáng kiến ​​nghiên cứu thành phố thông minh năm 2019, cho thấy ‘các thành phố siêu liên kết’ tạo ra ROI (Return On Investment) cho nền kinh tế của họ, đồng thời mang lại những cải thiện to lớn về điều kiện sống và kinh doanh.

Nghiên cứu ‘Xây dựng một thành phố siêu kết nối’ của 100 trung tâm đô thị trên toàn thế giới cho thấy hầu hết các thành phố đang nhìn thấy lợi ích kinh tế, tài chính và xã hội lớn từ các khoản đầu tư vào công nghệ thông minh, nhưng cũng có rủi ro mạng lớn hơn, nếu đổi mới kỹ thuật số không được quản lý đúng cách.

Theo nghiên cứu, 38% thành phố triển khai các giải pháp di động thông minh đang củng cố sự hài lòng của khách hàng và 32% đang cải thiện năng suất và thời gian giao hàng cho doanh nghiệp. Tương tự, 45% các thành phố triển khai các sáng kiến ​​về năng lượng và môi trường thông minh đang cải thiện sức khỏe của người dân, 44% đang giảm ô nhiễm và 43% đang ổn định giá năng lượng.

+ Xem thêm bài viết: Nhà Thông Minh Ở Việt Nam – Bao Giờ Trở Thành Nhu Cầu Tất Yếu

Chỉ Số ROI Đo Lường Sáng Kiến Thành Phố Hồ Chí Minh 5

Tốc độ thay đổi công nghệ trở nên nhanh chóng. WiFi công cộng, Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây và công nghệ di động hiện đang lan rộng khắp các thành phố, được ứng dụng rộng rãi hơn 90% .

Các công nghệ thường được sử dụng khác bao gồm sinh trắc học (83% thành phố), AI (82%) và Blockchain (66%). Robot và máy bay không người lái, 5G, tương tác thực tế ảo và điện toán phân tán là những công nghệ mới đầy hứa hẹn, vẫn đang trong giai đoạn đầu tư trước đó.

Bằng cách sử dụng các công nghệ này để chuyển đổi và kết nối hệ sinh thái đô thị của họ, lãnh đạo chính phủ muốn mang lại vô số lợi ích cho các bên liên quan.

+ Cập nhật thêm thông tin từ bài viết: Hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh cho nhà Bạn

Ngoại trừ chính sách dự đoán, tất cả 62 sáng kiến ​​của thành phố thông minh được nghiên cứu đều cho thấy lợi nhuận đầu tư tích cực, với mức tăng lớn nhất bao gồm:

  • Tính di động và vận chuyển – quản lý lề đường (4,5%)- các khái niệm vận hành, kỹ thuật và thực tiễn cho phép một đô thị phân bổ hiệu quả việc sử dụng tuyến đường của họ và các khu vực có nhu cầu cao khác, chi phí tắc nghẽn (4,3%)- đề cập đến tiền người lái xe phải trả tiền để lái xe trong một số trung tâm thành phố
  • Năng lượng và nước – giá điện bán lẻ (4,8%), năng lượng tái tạo (4,3%);
  • Môi trường – tối ưu hóa thu gom chất thải (4,1%), đo lường chất lượng nước theo thời gian thực (3,9%);
  • An toàn công cộng – cảnh báo sơ cứu (5,6%), cảm biến bắn súng (4,8%), lập bản đồ tội phạm thời gian thực (4,7%);
  • Quản trị – cấp phép kinh doanh kỹ thuật số (5%), thanh toán kỹ thuật số (4,6%)

Tuy nhiên, nếu không được quản lý hiệu quả, những sáng kiến ​​thông minh này cũng có thể khiến các khu vực đô thị gặp rủi ro an ninh mạng cao hơn. Đối với các thành phố trong cuộc khảo sát, tổng chi phí cho quản lý mạng  trong năm qua trung bình là 3,4 triệu đô la Mỹ, với 10% thiệt hại từ 10 triệu đô la đến 20 triệu đô la Mỹ.

+ Xem thêm bài viết: Giải Pháp Nhà Thông Minh Cao Cấp ACIS – Đơn Giản Hóa, Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống Của Bạn

Hơn một nửa số thành phố nói rằng họ không chuẩn bị tốt cho các cuộc tấn công mạng. Các lỗ hổng lớn nhất được trích dẫn là hệ thống tài chính và thanh toán (54% thành phố), cơ sở hạ tầng CNTT và viễn thông (51%), và tính di động và giao thông (40%). Để đối phó với các rủi ro không gian mạng đang gia tăng, 82% các thành phố có kế hoạch tăng ngân sách an ninh mạng vào năm tới.

Chỉ Số ROI Đo Lường Sáng Kiến Thành Phố Hồ Chí Minh 6

Nghiên cứu này dựa trên một cuộc khảo sát nghiêm ngặt được thực hiện vào mùa hè năm 2019 bởi ESI Th ThinkLab và  các nhà tài trợ đa ngành, bao gồm Deloitte, Oracle, Stantec, Pennoni, Eaton Lighting, NTT Group, Nokia, Cognizant, Visa và Microsoft.

Mẫu bao gồm 100 thành phố trên toàn thế giới tham gia vào các sáng kiến ​​thành phố thông minh. Các thành phố có độ lớn từ 123.000 đến hơn 24 triệu cư dân và đại diện cho một loạt các mức thu nhập, khu vực và các giai đoạn phát triển kinh tế.

+ Xem thêm: Bạn có nhu cầu thiết kế, lắp đặt và xây dựng cho mình một ngôi nhà thông minh sang trọng? Hãy cứ liên hệ với Acis, chúng tôi lo điều đó cho bạn.

Lou Celi, Giám đốc điều hành ESI Th ThinkLab và giám đốc nghiên cứu cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các thành phố siêu liên kết, sử dụng công nghệ để chuyển đổi và kết nối các tài sản đô thị của họ, tạo ra ROI rõ ràng cho nền kinh tế của họ, đồng thời mang lại những cải thiện to lớn trong cuộc sống và điều kiện kinh doanh”

Theo traffictechnologytoday.com

Cùng cập nhật thêm các tin tức về công nghệ khác với Acis:

Call Now Button