Chính xác nhà thông minh đem lại lợi ích gì ? 2021

Chính xác nhà thông minh đem lại lợi ích gì ?

Chính xác nhà thông minh đem lại lợi ích gì ? 2

Những năm gần đây việc triển khai tự động hóa nhà ở, hay còn gọi với tên phổ biến là Nhà thông minh (smart home) đã không còn xa lạ. Vì sao xu hướng này nhận được sự quan tâm và đầu tư của nhiều người ? Chúng ta hãy điểm qua một vài lợi ích chính mà nó đem lại.

Các lợi ích chính mà hệ thống nhà tự động mang lại

Chính xác nhà thông minh đem lại lợi ích gì ? 3

Thứ nhất phải kể đến đó là Sự tiện nghi (Convenience).

Nhà thông minh giúp tự động hóa các chức năng thường nhật trong ngôi nhà của bạn và khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ đèn sẽ tự động sáng theo bước chân của bạn, hệ thống điều hòa nhiệt độ cho bạn cảm giác dễ chịu thậm chí cả trước khi bạn bước vào phòng, cây hoa sẽ được tưới nước đúng lúc, hay là hệ thống an ninh tự động kích hoạt khi bạn đi ngủ…v.v..Sự tiện nghi còn đem đến thích thú khi tận hưởng âm thành và hình ảnh tại gia.

Thứ hai Smart home đem lại Sự an ninh (Security).

Bạn có thể giám sát cả ngôi nhà từ xa, quan sát người thân và kiểm tra các hệ thống điện. Ngôi nhà sẽ tự động thông báo cho bạn khi bị xâm nhập, cảm biến báo cháy, báo gas giúp ngăn chặn trước nguy cơ cháy nổ. Chẳng may có đám cháy, hệ thống đèn thoát hiểm, thông gió sẽ tự động mở đường cho bạn và người thân thoát khỏi nguy hiểm.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Thứ ba Smart home thực sự giúp bạn Tiết kiệm năng lượng (Saving energy).

Tất nhiên như vậy cũng là tiết kiệm tiền bạc, và thân thiện môi trường. Chúng ta có thể thấy rõ rằng khi tự động hóa các thiết bị và quy trình, mọi thứ trong ngôi nhà bạn sẽ chỉ hoạt động khi thực sự “cần thiết”. Không nhiều trong chúng ta biết rằng hệ thống Điều hòa không khí và chiếu sáng trong nhà tiêu tốn hơn 50% điện năng và gần 1 nửa trong số tiêu tốn đó là lãng phí không cần thiết.

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Đỗ Nguyên Thanh Đồng Là một kỹ sư xây dựng nhưng đam mê công nghệ là CEO ACIS Technology. Công ty Cổ phần Công nghệ Acis đã và đang xây dựng, phát triển với định hướng người Việt dùng hàng Việt, phấn đấu trở thành một trong số các công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, với tham vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường quốc tế.
Call Now Button