fbpx

Biến mọi bề mặt thành điều khiển từ xa với Knocki

Biến mọi bề mặt thành điều khiển từ xa với Knocki 2

Với mong muốn giúp việc tương tác với các thiết bị theo cách đơn giản, dễ dàng và tiện lợi hơn, 1 nhóm phát triển mang tên Solutions Swan Texas đã cho ra Knocki, 1 thiết bị có khả năng biến mọi bề mặt trở thành điều khiển từ xa.

Biến mọi bề mặt thành điều khiển từ xa với Knocki 3

Knocki là 1 thiết bị có hình dạng đia có thể biến các bề mặt thể rắn như tường, cửa ra vào, bảng hay mặt bàn trở thành 1 chiếc công tắc điều khiển từ xa cho các thiết bị có kết nối internet. Thay vì phải tìm lấy 1 chiếc điều khiển nhất định và bấm nút thì bạn chỉ cần gõ lên mặt bàn hay tường. Tất cả những gì bạn cần làm đó là gõ hay vỗ theo 1 nhịp nhất định để thực hiện các tác vụ 1 cách chính xác.

Biến mọi bề mặt thành điều khiển từ xa với Knocki 4

Knocki sẽ hoạt động với điều kiện là chúng nằm trong phạm vi của một tín hiệu Wi-Fi và chúng có khả năng dính trên 1 bề mặt kim loại, đá granit, đá cẩm thạch, vách thạch cao hay gỗ… Các knocki có khả năng nhận diện lên đến 10 dạng tín hiệu gõ và vỗ khác nhau có thể được lập trình để kích hoạt các hành động cụ thể thông qua 1 ứng dụng đi kèm. Chẳng hạn như, bạn gõ 1 lần lên mặt bàn là bật tivi hay vỗ 2 lần là bật đèn…

Biến mọi bề mặt thành điều khiển từ xa với Knocki 5

Được biết, mục đích ban đầu của công ty đó là tìm cách để làm cho các đối tượng hiện có trong nhà trở nên thông minh hơn với chi phí thấp, thay cho việc phải nâng cấp cấp cả căn nhà với mức giá đắt đỏ hơn. Bên cạnh đó, những nhà sáng lập còn muốn sản phẩm của họ hoạt động 1 cách tự nhiên, dễ dàng mà không gặp rắc rối của các nút và công tắc. Và Knocki đã ra đời.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Biến mọi bề mặt thành điều khiển từ xa với Knocki 6

Thiết bị sử dụng một hệ thống gia tốc dựa trên việc cảm nhận sự rung động trên các bề mặt và chúng sử dụng pin AA thông thường để hoạt động. Nhiều Knocki có thể được cấu hình để thực hiện các chức năng khác nhau tùy thuộc vào bề mặt được gắn vào, và đều có thể được quản lý bởi 1 ứng dụng. Công nghệ này cũng có thể được sử dụng như 1 hệ thống giám sát từ xa. Chẳng hạn như bạn có thể kích hoạt hệ thống báo động hoặc nhận tin nhắn cảnh báo nếu có ai đó gõ cửa nhà hay phòng khi bạn không có mặt ở đó.

Biến mọi bề mặt thành điều khiển từ xa với Knocki 7

Nhìn chung, Knocki có thể trở thành 1 sản phẩm vô cùng hữu ích cho các căn hộ, gia đình bởi khả năng của chúng. Với Knocki thì việc mất điều khiển tivi hay khi bạn quá lười để bước ra khỏi giường bật máy pha cà phê đều không còn là vấn đề nữa.

Dù chưa có ngày chính xác nhưng theo dự kiến, các Knocki sẽ được đưa lên kệ vào cuối năm nay. Thiết bị này có thể được đặt trước thông qua trang web chính thức tại đây với mức giá 59 USD cho 1 sản phẩm.

Tham khảo: Gizmag

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Dong Nguyen CEO Acis Smarthome
Đỗ Nguyên Thanh Đồng Là một kỹ sư xây dựng nhưng đam mê công nghệ là CEO ACIS Technology. Công ty Cổ phần Công nghệ Acis đã và đang xây dựng, phát triển với định hướng người Việt dùng hàng Việt, phấn đấu trở thành một trong số các công ty hàng đầu về lĩnh vực thiết kế, xây dựng hệ thống nhà thông minh hàng đầu Việt Nam, với tham vọng cạnh tranh với các sản phẩm trên thị trường quốc tế.
Call Now Button