fbpx

Apple đang phát triển thiết bị Smart Home đầu tiên

Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa nấu ăn tại ngôi nhà thông minh
31/12/2017
Nhà thông minh đơn giản hơn Bạn nghĩ
31/12/2017

Ngôi nhà với những đồ vật có thể kết nối và tương tác với nhau thông qua điện thoại, máy tính bảng đang là mục tiêu của Apple, Samsung, Google…

Trang 9to5Mac khẳng định Apple không chỉ công bố nền tảng HomeKit cho các chuyên gia phát triển tại sự kiện WWDC đầu tháng này mà họ còn đang trực tiếp phát triển một bộ sản phẩm thông minh cho ngôi nhà.

Những thiết bị Smart Home (nhà thông minh) này sẽ kết nối chặt chẽ với các sản phẩm hiện tại của Apple như iPhone và iPad. Có khả năng, đó sẽ là một hệ thống loa và cảm ứng thông minh, được điều khiển qua giọng nói. Chẳng hạn, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói trên iPhone để bật TV, tắt đèn…

Giới phân tích tin rằng Apple sẽ không bỏ qua xu hướng Nhà thông minh (Smart Home)

Hiện chưa rõ khi nào sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường, nhưng Apple, Google, Samsung… được cho là sẽ không thể bỏ qua thị trường “hot” trong những năm tới là smarthome. Giới công nghệ nhận định, trong những năm tiếp theo, các hãng điện tử sẽ không chỉ tập trung vào các dòng thiết bị độc lập như smartphone hay tablet nữa mà hướng kết việc kết nối giữa các thiết bị điện tử, điện lạnh hay đồ gia dụng với nhau, hình thành nên Nhà thông minh, tiếp đó là hiện thực hóa viễn cảnh Internet of Things (Internet của vạn vật).

Xem Thêm Các Bài Viết:

Đầu năm 2014, Google đã bỏ ra tới 3,2 tỷ USD để mua lại Nest Labs – công ty sản xuất các thiết bị như bộ ổn nhiệt và chuông báo cháy có khả năng kết nối Internet. Còn tại CES 2014, Samsung đã trình làng nền tảng Samsung Smart Home cho phép người sử dụng quản lý thiết bị kết nối như smartphone, tablet, đồng hồ thông minh, TV, tủ lạnh… chỉ thông qua một ứng dụng duy nhất.

Tin Tức Nhà Thông Minh Acis

SmartHome
SmartHome
Nhà thông minh trong tiếng Anh được gọi là: home automation, domotics, smart home hoặc Intellihome là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển.
Call Now Button