Samsung tiến đánh Internet of Things với Artik

Samsung tiến đánh Internet of Things với Artik

IoT World 2015 là một trong những sự kiện lớn nhất về Internet of Things (IoT đang được tổ chức tại Moscone Center, San Francisco, Hoa Kỳ. Trong khuôn khổ hội thảo này thì Samsung đã trở thành ông lớn tiếp theo sau IBM, Facebook... tiến đánh vào lĩnh vực IoT đầy tiềm năng này với một thiết bị mới mang tên Artik.

 

Video giới thiệu về Samsung Artik

Ông Sohn Young, giám đốc chiến lược của Samsung, cho biết sẽ có 3 mẫu đầu tiên của gia đình Artik ra mắt thế giới đó là Artik 1, Artik 5 và Artik 10. Ông cũng cho biết đi kèm với những module này là phần mềm truy cập IoT riêng do Samsung phát triển. Ngoài ra, vị giám đốc này khẳng định Arktik sẽ là hạt nhân trong chiến lược phát triển IoT tương lai của Samsung

 

Nếu Artik 1 chỉ là một module có kích thước 12x12 mm và một bộ cảm biển 9 trục cùng với khả năng kết nối Bluetooth thì Artik 5 và Artik10 lại có những bộ xử lý riêng và bộ nhớ tích hợp có sẵn, kèm với đó là khả năng kết nối Wi-Fi. Tất cả đều hướng tới một hệ sinh thái IoT hoàn toàn mới của Samsung. Để có được bước đi này, Samsung đả bỏ 200 triệu USD để mua lại một công ty chuyên về IoT là SmartThings.

Internet of Things rõ ràng đang trở thành một trong những biểu tượng cho tương lai của thế giới công nghệ, hãy cùng chờ xem sẽ có những đột phá gì mới được công bố tại hội thảo lần này.

Tham khảo: EnGadget

Tin khác