Samsung mua lại nền tảng nhà tự động hóa SmartThings với giá 200 triệu đô la

Samsung mua lại nền tảng nhà tự động hóa SmartThings với giá 200 triệu đô la

Samsung vừa mua lại nền tảng SmartThings, bước khởi đầu trong kế hoạch phát triển các ứng dụng dành cho nhà thông minh.

Nhà tự động hóa là xu hướng phát triển công nghệ tuy mới xuất hiện nhưng đã thu hút được rất nhiều công ty điện tử hàng đầu thế giới tham gia. Samsung cũng vừa bắt đầu kế hoạch chiếm lĩnh thị trường nhà tự động hóa bằng cách mua lại nền tảng nhà thông minh SmartThings.

Một số thông tin rò rỉ gần đây cho biết Samsung vừa tạo động thái đầu tiên trong kế hoạch phát triển công nghệ nhà thông minh bằng việc mua lại nền tảng SmartThings với giá 200 triệu đô la. SmartThings lần đầu xuất hiện nhờ sự hỗ trợ của Kickstarter, một công ty chuyên hỗ trợ những doanh nghiệp mới thành lập và có những ý tưởng kinh doanh tốt. Hiện nay, SmartThings đã trở nên rất phổ biến. Nền tảng ứng dụng này cho phép người dùng điều khiển những tiện ích trong ngôi nhà thông minh như qua điện thoại một cách rất tiện lợi.

Samsung mua lại Smartthings với giá 200 triệu đô la

Nhiều nguồn tin cho biết, Samsung đã mua lại nền tảng SmartThings với giá 200 triệu đô la. Đây là một mức giá hợp lý cho một nền tảng ứng dụng đã được phát triển đầy đủ. Hiện tại, tất cả những việc mà Samsung cần làm là tập trung vào marketing giúp sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng trên toàn thế giới.

Samsung chắc chắn không muốn bị bỏ lại phía sau bởi hai đối thủ khác là AppleGoogle đã sở hữu những ứng dụng nhà thông minh của riêng mình từ rất lâu trước đó. HomeKit của Apple và Nest của Google được đánh giá là đã có những thành công bước đầu. Rất có thể, nhà thông minh sẽ là sàn đấu tiếp theo giữa những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.

Theo Phonearena

Tin khác