Những lợi ích hệ thống nhà thông minh Smarthome mang lại.

Các lợi ích chính mà hệ thống nhà tự động (home automation) hay nhà thông minh (smart home) đem lại

Những năm gần đây việc triển khai tự động hóa nhà ở, hay còn gọi với tên phổ biến là Nhà thông minh (smart home) đã không còn xa lạ. Vì sao xu hướng này nhận được sự quan tâm và đầu tư của nhiều người ? Chúng ta hãy điểm qua một vài lợi ích chính mà nó đem lại.

Thứ nhất phải kể đến đó là Sự tiện nghi (Convenience).

Nhà thông minh giúp tự động hóa các chức năng thường nhật trong ngôi nhà của bạn và khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ đèn sẽ tự động sáng theo bước chân của bạn, hệ thống điều hòa nhiệt độ cho bạn cảm giác dễ chịu thậm chí cả trước khi bạn bước vào phòng, cây hoa sẽ được tưới nước đúng lúc, hay là hệ thống an ninh tự động kích hoạt khi bạn đi ngủ…v.v..Sự tiện nghi còn đem đến thích thú khi tận hưởng âm thành và hình ảnh tại gia.

Thứ hai Smart home đem lại Sự an ninh (Security).

Bạn có thể giám sát cả ngôi nhà từ xa, quan sát người thân và kiểm tra các hệ thống điện. Ngôi nhà sẽ tự động thông báo cho bạn khi bị xâm nhập, cảm biến báo cháy, báo gas giúp ngăn chặn trước nguy cơ cháy nổ. Chẳng may có đám cháy, hệ thống đèn thoát hiểm, thông gió sẽ tự động mở đường cho bạn và người thân thoát khỏi nguy hiểm.

Thứ ba Smart home thực sự giúp bạn Tiết kiệm năng lượng (Saving energy).

Tất nhiên như vậy cũng là tiết kiệm tiền bạc, và thân thiện môi trường. Chúng ta có thể thấy rõ rằng khi tự động hóa các thiết bị và quy trình, mọi thứ trong ngôi nhà bạn sẽ chỉ hoạt động khi thực sự “cần thiết”. Không nhiều trong chúng ta biết rằng hệ thống Điều hòa không khí và chiếu sáng trong nhà tiêu tốn hơn 50% điện năng và gần 1 nửa trong số tiêu tốn đó là lãng phí không cần thiết.

Tin khác